King9-Banner
ชาวบ้านในอำเภอพานทองจังหวัดชลบุรี กว่า 50 คน รวมตัวเข้าแจ้งความสองผัวเมียหลังถูกหลอกให้ทำลูกยางรับเปอร์โดยไม่ได้ค่าจ้าง ทำชาวบ้านสูญเสียเงินนับล้าน - ชลบุรีทีวีออนไลน์ | Chonburi TV Online | ข่าวสารออนไลน์ ฉับไว ทันเหตุการณ์

ชาวบ้านในอำเภอพานทองจังหวัดชลบุรี กว่า 50 คน รวมตัวเข้าแจ้งความสองผัวเมียหลังถูกหลอกให้ทำลูกยางรับเปอร์โดยไม่ได้ค่าจ้าง ทำชาวบ้านสูญเสียเงินนับล้าน

ชาวบ้านในอำเภอพานทองจังหวัดชลบุรี กว่า 50 คน รวมตัวเข้าแจ้งความสองผัวเมียหลังถูกหลอกให้ทำลูกยางรับเปอร์โดยไม่ได้ค่าจ้าง  ทำชาวบ้านสูญเสียเงินนับล้าน

ที่สถานีตำรวจภูธรพานทอง จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านกว่า 50 คน เข้าพบ ร.ต.อ.ประสาท อมรพันธุ์พงศ์  ร้อยเวรสอบสวน สภ.พานทอง ให้ดำเนินคดีกับ นายจตุรภัทร ศรีมาศ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/1 ม.5 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี และ นางสาวใยทิพย์ ฉายทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.3 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร  ในข้อหาฉ้อโกง  โดยชาวบ้านได้นำหลักฐานเป็นใบสัญญาจ้างสั่งทำลูกยางรับเปอร์ ที่เอาไว้ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์รถยนต์ ตกตัวละ 1 – 2 บาท  แต่หากชิ้นงานเสียจะโดนปรับชิ้นละ 20 บาท  แต่ปรากฏว่าหลังชาวบ้านส่งมอบงานกลับไม่ได้เงินค่าจ้าง   หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนมาสอบสวนที่โรงพัก แต่ทั้งคู่ยังไม่ยอมให้การใดๆ ยืนยันจะไปต่อสู่ในชั้นศาล ร.ต.อ.ประสาท อมรพันธุ์พงศ์  ร้อยเวรสอบสวน สภ.พานทองเปิดเผยว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหาคือ รับงานทำลูกยางมาจากโรงงาน แล้วมาจ้างชาวบ้านต่ออีกทอด ตกลงจะให้ค่าแรงต่อชิ้นงาน ชิ้นละ 1 – 2 บาท  แต่พอทำเสร็จก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่ายค่าจ้าง อ้างว่าเงินยังไม่โอนมาบ้าง ชิ้นงานเสียบ้าง  เบื้องต้นมีชาวบ้านมาแจ้งความแล้ว 14 คน 
ความเสียหายต่อคนมีตั้งแต่ 2 หมื่นบาทขึ้นไปจนถึงหลักแสนบาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงต่อผู้ต้องหาด้าน นายสุบัญชา ประผา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/149 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี  หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า   ผู้ต้องหาจะทำทีมาหลอกจ้างงาน โดยให้ค่าจ้างสูงเกินจริง เพราะผู้ต้องหารับงานมาเพียงชิ้นละ 80 สตางค์ แต่มาจ้างชาวบ้านชิ้นละ 1 – 2 บาท  แต่มีกลโกงโดยการตั้งค่าปรับชิ้นงานเสียหายไว้ที่ 20- 35 บาท  จนทำให้ติดลบ อย่างตนเองเดือนที่แล้วทำได้แสนกว่า แต่หักลบกับงานที่เสียจนติดลบ ตนจึงขอดูใบเคลมจากโรงงานแต่ผู้ต้องหาทั้งสองก็บ่ายเบี่ยง  ตนเองเพิ่งจะได้เงินจากผู้ต้องหาเพียง 2 หมื่นบาท แต่จ่ายให้ลูกน้องที่รับงานไปทำกว่า 1 แสนบาท และผู้ต้องหาก็ยังค้างค่าจ้างตนเองอีกกว่า 5 แสนบาทในขณะที่ นางสาวพาฝัน  แสงเจริญ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/4 ม.6 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี กล่าวว่า  อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุดจะได้ไม่ไปทำกับคนอื่นอีก ส่วนตนเองอยากได้เงินประกัน 1 หมื่นบาทคืน และค่าแรงที่ทุกคนต้องมาอดทนทำเพื่อจะเป็นรายได้เสริม  ถึงไม่ได้ทั้งหมดก็ขอให้ได้บางส่วนก็ยังดี 
 
Share this News :
 
ติดต่อโฆษณา : Facebook | Telephone | Line ID
Copyright © 2011. ชลบุรีทีวีออนไลน์ | Chonburi TV Online - All Rights Reserved
อิเมล์ aon.005@hotmail.com เบอร์โทรศัพท์ 086-8236235, 092-2878994
ที่อยู่ 114 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 ติดต่อคลิก